ลุ้น MG3 HYBRID ขายไทย หลังเปิดตัวครั้งแรกในโลก

MG เปิดตัวMG3 HYBRID+ ที่แรกในโลก ในงาน GENEVA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024 พร้อมยกขบวนรถยนต์สุดล้ำมากกว่า 10 รุ่น

ล่าสุด MG Motor Global ได้เข้าร่วมงาน GENEVA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024 ซึ่งถือเป็นครั้งแรก ของ เอ็มจี
ที่ได้จัดแสดงรถยนต์ในงานนี้ โดย เอ็มจี ได้นำรถยนต์ไฮไลท์มากกว่า 10 รุ่น มาจัดแสดงภายในงาน นำโดยการเปิดตัวครั้งแรกของ รถยนต์ไฮบริด MG3 HYBRID+ สปอร์ตซีดาน อย่าง MG7 รถแฮทช์แบ็คไฟฟ้า100% MG4 ELECTRIC รวมถึง MG CYBERSTER สปอร์ตโรดสเตอร์อีวี และพรีเมียมอีวี ในรุ่น MG9 EV และ MG S9 EV รวมถึงแบรนด์ IM ที่มาในแบบซีดานอีวี L6 และL7 เอสยูวีพรีเมียมอย่าง LS6 และ LS7


MG MOTOR GLOBAL ได้ทำการเผยโฉมรถยนต์ MG3 HYBRID+ รุ่นใหม่เป็นครั้งแรกโดยรถรุ่นนี้เป็นรถยนต์ไฮบริดเวอร์ชันใหม่ที่มอบการผสมผสานระหว่างสมรรถนะดีเยี่ยมเข้ากับความคุ้มค่าและอัตราการประหยัดเชื้อเพลิงที่พัฒนาขึ้น รวมถึงงานดีไซน์ใหม่ทั้งคันจากภายนอกและภายใน ให้มีความโดดเด่นกว่ารุ่นที่ผ่านมาMG3 HYBRID+ จัดอยู่ในรถยนต์เซกเมนต์ B แฮทช์แบ็คที่ถือเป็นเซกต์เมนต์ที่ได้รับความนิยมในตลาดยุโรป

MG3 HYBRID+

เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 102 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 128 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด250 นิวตันเมตร ความจุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 1.83 kWh เมื่อทำงานร่วมกันจะได้พละกำลังรวมสูงสุดที่ 194 แรงม้า อัตราเร่งที่ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 8 วินาที MG3 HYBRID+

มาพร้อม 3 โหมดการขับขี่ ได้แก่ โหมดEco ประหยัดพลังงาน โหมด

Standard เพื่อการขับขี่ทั่วไป และโหมด Sport สำหรับการขับขี่ที่เร้าใจ
การออกแบบภายในห้องโดยสารมีความล้ำสมัย ด้วยจอแสดงผลคู่พร้อมระบบสัมผัส
มาพร้อมระบบอัจฉริยะ i-SMART และระบบช่วยเหลือการขับขี่ อย่าง MG Pilot
ให้การเชื่อมต่อและเสริมความปลอดภัยที่ดีขึ้น

เอ็มจี ยังได้นำ รถยนต์รุ่นอื่นๆ มาจัดแสดงในงาน GENEVA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024
ไม่ว่าโรดสเตอร์ระดับตำนานฉลองครบ 100 ปี อย่าง MG CYBERSTER ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่มอบพละกำลังสูงสุดกว่า 544 แรงม้า (400 กิโลวัตต์) พร้อมกับแรงบิดสูงสุดถึง 725 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ภายในเวลา 3.2 วินาที

MG4 ELECTRIC เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นโกลบอลที่ถือได้ว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นบุกเบิกให้แบรนด์ เอ็มจี
ได้รับยอดขายสูงในหลาย ๆ ประเทศ รวมถึงกวาดรางวัลต่างๆ มาแล้วมากมายทั่วโลก
ซึ่งรุ่นที่นำมาโชว์ภายในงานเป็นรุ่นมอเตอร์คู่ (X POWER) รวมถึง MG7 และ MG9
ซึ่งทั้งสองรุ่นนี้ถือเป็นการเติมเต็มให้กับ เอ็มจี ไปจนถึงรถระดับพรีเมียมที่มีความหรูหราอย่าง MG9

 

ที่สำคัญ เอ็มจี เปิดตัวแบรนด์รถไฟฟ้าระดับพรีเมียมอย่าง IM (INTELLIGENT MOBILITY) โดยนำมาจัดแสดงทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ IM L6 รถยนต์ซีดานไฟฟ้า และ IM L7 รถยนต์ไฟฟ้าพรีเมียม รวมถึงสปอร์ตคูเป้ไฟฟ้าสองขนาดอย่าง IM LS6 และ LS7 โดยแบรนด์ IM จะเริ่มทำการจำหน่ายในยุโรปภายในปี ค.ศ. 2025 นี้ รถ IM ทุกรุ่นได้ถูกพัฒนาด้วยเทคโนโลยีระดับสูงทั้งในระบบการขับเคลื่อนรวมถึงระบบความปลอดภัยและ ระบบอัจฉริยะภายในห้องโดยสาร ประกอบกับแบตเตอรี่ที่มีแผนจะพัฒนาให้เป็น Solid State Battery สามารถให้ระยะทางวิ่งไกลสูงสุดถึง 800 กิโลเมตร (ตามมาตรฐาน WLTP)พร้อมเทคโนโลยีการชาร์จที่รองรับความเร็วสูงสุดโดยใช้ระยะเวลาเพียง 15 นาทีสามารถวิ่งได้ไกลถึง 500 กิโลเมตร

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *